5 LÝ DO BẠN NÊN DU HỌC ANH QUỐC NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH CÀNG SỚM CÀNG TỐT

Vừa là nơi có nền giáo dục tuyệt vời, Vương quốc Anh cũng là một trong những điểm đến du lịch hàng đầu trên thế giới. Bài viết dưới đây Du Học Mỗi Ngày sẽ cung cấp 5 lý do vì sao bạn nên du học ngành quản trị du lịch tại nước Anh xinh đẹp nhé!

>> Xem thêm bài viết: MUỐN ĐI DU HỌC ANH CẦN CHỨNG CHỈ IELTS BAO NHIÊU? CHƯA CÓ CHỨNG CHỈ IELTS CÓ ĐI ĐƯỢC KHÔNG?

1. Tổng quan ngành Quản trị du lịch tại Anh 

quan-tri-du-lich
Giới thiệu tổng quan ngành du lịch tại Anh

Vương quốc Anh là quốc gia có lịch sử lâu đời về nền chất lượng đào tạo bậc đại học nhất thế giới. Rất nhiều trường đại học tại Anh được đánh giá và xếp thứ hạng cao trong bảng xếp hạng những trường top trên thế giới. Mỗi năm nước Anh chào đón khoảng hơn 400.000 sinh viên quốc tế.

Tại Anh ngành Quản trị Du lịch rất phát triển với hàng ngàn cơ hội mở ra cho các sinh viên. Hứa hẹn đây sẽ là nơi tuyệt vời cho những ai có mong muốn du học ngành Quản trị Du lịch. Khi học tập tại Anh, bạn sẽ được đào tạo tất cả các kỹ năng. Làm sao để trở thành một chuyên gia trong ngành Quản trị Du lịch. Bên cạnh các khóa học du lịch và lữ hành, bạn còn nhận được cơ hội tích lũy những kinh nghiệm. Đó là thông qua việc thực tập tại các khách sạn, doanh nghiệp liên kết với trường học. Đó sẽ là những kinh nghiệm quý báu, cực kỳ có giá trị cho bạn sau này đi làm.

2. Hệ thống chương trình đào tạo rất chất lượng

quan-tri-du-lich-1
Chương trình đào tạo chất lượng cao

Thủ đô London mỗi năm thu hút gần 20 triệu lượt khách du lịch, với doanh thu trên dưới 18 tỷ USD. Sự phát triển chóng mặt của du lịch, dịch vụ sẽ làm tăng nhu cầu khổng lồ về cơ hội việc làm của ngành này.

Vì vậy, nền giáo dục tại Anh Quốc được đánh giá là hàng đầu thế giới. Với những chương trình giảng dạy thiết thực, mang tính thực tế và ứng dụng cao. Bằng cấp cũng được công nhận rộng rãi mọi quốc gia. Sau đây là một số trường đại học tại Anh nổi tiếng về đào tạo ngành Quản trị Du lịch:

  • Đại học Sheffield Hallam
  • Đại học Coventry
  • Đại học Leeds Beckett
  • Đại học Bournemouth
quan-tri-du-lich-2
Nhiều suất học bổng quốc tế giá trị

3. Vương quốc Anh có nhiều học bổng quốc tế cho ngành quản trị du lịch

Nhằm thu hút sinh viên quốc tế, các trường đại học ở Anh cung cấp rất nhiều chính sách về các chương trình học bổng. Gói học bổng đa dạng từ 10% cho tới học bổng toàn phần 100%. Việc này sẽ giúp đỡ phần nào những băn khoăn và lo lắng về tài chính của sinh viên. Bạn có thể tham khảo thêm ” Săn học bổng Anh quốc dễ dàng ngay cả khi chưa có kinh nghiệm ” để biết thêm các thông tin chi tiết.

4. Cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn

Sở hữu trong tay tấm bằng tốt nghiệp ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn tại Vương quốc Anh. Bạn hoàn toàn có thể tìm và ứng tuyển các công việc liên quan đến ngành Quản trị Du lịch tại Anh. Ngoài ra, tấm bằng chất lượng đó sẽ giúp bạn nổi bật hơn. Và thậm chí thu hút được các nhà tuyển dụng đến từ các công ty, doanh nghiệp. 

Những năm trở lại đây, ngành du lịch Việt Nam đang trên đà mở rộng và phát triển. Việt Nam đứng trong top 10 những điểm đến du lịch phát triển nhanh nhất thế giới. (Theo thống kê của Tổ chức Du lịch Thế giới). Việt Nam xếp vị trí thứ nhất trong khối các nước Đông Nam Á. Mỗi năm, ngành du lịch Việt Nam đón tới hơn 14 triệu lượt khách quốc tế. Tuy nhiên, hiện nay ngành Du lịch Việt Nam lại đang đứng trước việc thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Vì vậy, đây là cơ hội lớn cho những sinh viên tốt nghiệp ngành du lịch – khách sạn tại Anh. Nhất là những bạn vừa có kiến thức vừa có kỹ năng về chuyên môn thực tế.

quan-tri-du-lich-4
Cơ hội việc làm và lương thưởng hấp dẫn

Tùy vào trình độ mà lương của ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn có những mức độ hấp hấp dẫn khác.

Theo thống kê của Payscale, mức lương trung bình của người sở hữu tấm bằng Quản trị Du lịch – Khách sạn là 34.000 Bảng Anh (GBP) tương đương với 980 triệu VND/ năm. Các công việc phổ biến của chuyên ngành này là Quản trị khách sạn, Quản lý các bộ phận trong công ty, Giám đốc kinh doanh…  Với mức lương lên đến 67, 500 Bảng Anh (GBP) tương đương với 1 tỷ 900 triệu VND/ năm. 

Hiện nay, ngành Nhà hàng – Khách sạn vẫn đang tiếp tục phát triển lớn mạnh toàn cầu. Chọn học ngành Quản trị Du lịch tại Anh chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn không khiến bạn phải hối tiếc!

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết 5 Lý do bạn nên học ngành Quản trị Du lịch tại Anh. Nếu bạn còn có bất kỳ vấn đề gì về du học Anh hay các ngành nghề khác. Hãy liên hệ với chuyên gia của Du Học Mỗi Ngày để được tư vấn du học ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *