BẠN MUỐN ĐỊNH CƯ ANH QUỐC DỄ DÀNG? TOP 5 ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý KHI ĐI DU HỌC ANH QUỐC

Gần đây du học Anh Quốc đang là trào lưu phổ biến, không còn quá lạ lẫm với người Việt. Bất cứ ai trong chúng ta cũng vậy, đặc biệt là các du học sinh khi đặt chân tới một nơi đất khách quê người bắt đầu một lộ trình du học, mọi thứ ắt hẳn đều trở nên xa lạ. 

Để thích nghi với cuộc sống mới tại Anh Quốc không phải là điều dễ dàng. Nhưng mọi thứ đều có thể kiểm soát được nếu như bạn biết được 5 điều cần lưu ý sau khi du học tại Anh. Hãy cùng Du Học Mỗi Ngày theo dõi xem đó là những lưu ý gì nha!

Xem thêm bài viết:

Các chương trình đào tạo dành cho du học sinh tại Anh 2022

Những điều cần biết khi xin việc làm thêm tại Anh quốc dành cho du học sinh

1. Tìm kiếm chỗ ở cho mình

du-hoc-anh-quoc
Tìm kiếm chỗ ở trước khi sang Anh du học

Việc quan trọng đầu tiên khi du học ở Anh đó là bạn nên tìm kiếm chỗ ở từ trước. Trước khi sang Anh du học bạn nên liên hệ với người thân quen ở bên Anh. Đó là để họ có thể giúp bạn tìm kiếm nơi ở hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của trường mà bạn chuẩn bị học để hỗ trợ việc tìm kiếm nơi ở.

Ngoài ra du học sinh cũng có thể tìm kiếm homestay – nhà của người dân cho thuê trên Internet để ở và có thỏa thuận trước. Tuy nhiên, vấn đề thuận tiện gần với trường học vẫn là điều quan trọng nhất. Vì vậy, hãy chuẩn bị bằng mọi cách để chúng ta kiếm được chỗ ở trước để khi sang đó sẽ không bị áp lực, lo lắng. 

2. Tài chính và tiền mặt đem theo 

Điều quan trọng tiếp theo khi đi du học chính là chứng minh được khả năng tài chính của bạn. Bạn buộc phải có tài khoản ngân hàng đứng tên bạn và phải được mở tối thiểu 28 ngày. (Kể từ ngày bạn nộp đơn xin du học tại nước sở tại). Hoặc tài khoản đứng tên bố mẹ thì cần có giấy bảo trợ cho bạn từ phía bố mẹ. Và tất nhiên số tiền trong tài khoản này cần phải đảm bảo đủ cho 1 năm đầu tiên của bạn tại Anh quốc.

du-hoc-anh-quoc
Chuẩn bị tài chính vững vàng khi đi du học Anh quốc

Tùy vào trường học, ngành học và nơi bạn chọn để sinh hoạt học tập mà các mức chi phí sẽ khác nhau. Thông thường, khi quyết định đi du học tại Anh, bạn cần phải có trong tài khoản của mình tối thiểu là 35.000 USD (hơn 700.000.000 VND). Như vậy mới có thể đáp ứng được toàn bộ các nhu cầu chi phí tại đây trong năm đầu. 

Một điều quan trọng không kém mà bạn cần lưu ý. Đó là bạn hãy mang theo bên mình một số tiền mặt (tối thiểu 500 – 1000 bảng) khi bạn đặt chân tới Anh. Bởi vì trong tháng đầu tiên ở Anh bạn sẽ phải chi rất khá nhiều thứ. Ví dụ như các khoản cho di chuyển, phí điện thoại liên lạc với thân quen… Có một mẹo nhỏ để bạn giữ số tiền này được an toàn. Đó là bạn hãy chia số tiền đó ra thành nhiều phần. Và tốt nhất bạn nên cất ở những nơi khác nhau. Đừng cho bất kì ai biết bạn đang mang theo bên mình nhiều tiền mặt, đặc biệt là những nơi công cộng.

3. Lập tài khoản ngân hàng

du-hoc-anh-quoc-3
Lập tài khoản ngân hàng quốc tế khi sang Anh du học

Khi đi du học Anh quốc, bạn nên lập một tài khoản ngân hàng. Việc này sẽ giúp bạn thanh toán các hóa đơn thuận tiện hơn, dễ dàng hơn. Đồng thời, giúp bạn tiết kiệm được một khoản phí ngoại tệ nếu bạn sử dụng tài khoản ngân hàng không thuộc Vương quốc Anh để thanh toán các chi phí phát sinh tại đây.

Việc lập tài khoản ngân hàng ở Anh sẽ mất khá nhiều thời gian. Do các ngân hàng cần thông tin để xác minh danh tính cũng như xếp hạng tín dụng của bạn. Nếu được, hãy liên kết thẻ ngân hàng trong nước mà bạn đang sử dụng với tài khoản ngân hàng phù hợp tại Anh trước khi sang du học nhé.

4. Liên hệ khi cần hỗ trợ

du-hoc-anh-quoc-4
Liên hệ Đại sứ quán Việt Nam tại Anh để nhận hỗ trợ khi cần

Trong bất cứ trường hợp cần sự giúp đỡ, bạn đều có thể liên hệ với Sứ quán Việt Nam tại Anh. Điểm đặc biệt có thể bạn chưa biết. Đó là Sứ quán Việt Nam có tổ chức nhóm SVUK để giúp các bạn nhanh chóng theo kịp nhịp sống ở Anh khi tới nơi. SVUK có mặt ở hầu hết các thành phố lớn ở Anh. Hàng năm, Sứ quán còn tổ chức các chương trình như trình giải bóng đá SVUK, họp mặt Tết… Hãy tới Sứ quán Việt Nam ngay trong những ngày đầu tiên khi bạn mới sang Anh. Việc này giúp bạn kết nối vào cộng đồng người Việt và du học sinh Việt Nam. 

5. Hành lý mang theo

Thông thường các bạn sẽ sang và nhập học vào mua thu đông (tháng 9). Bởi vậy, hãy chuẩn bị những món đồ ấm cần thiết cho mùa thu đông. Chẳng hạn như áo khoác len, áo gió, áo măng-tô cũng áo mưa, giày ủng đi mưa và dù nha. 

du-hoc-anh-quoc-5
Chuẩn bị hành lý đầy đủ hành trang khi sang Anh du học

Về thuốc y tế cá nhân cần mang dự phòng theo thuốc các loại thuốc để dùng khi cần thiết. Như là thuốc ho, thuốc đau đầu,dầu thoa, cảm sốt, nhỏ mũi, đau bụng đi ngoài và kháng sinh…

Một món đồ chắc chắn bạn phải có khi học tại Anh chính là máy tính xách tay (laptop). Bạn có thể mang từ Việt Nam qua hay mua tại Anh đều được. Đây sẽ là một công cụ vô cùng đắc lực cho việc học của bạn cũng như việc liên lạc về nhà.

Trên đây là 5 điều bạn cần lưu ý khi đi du học tại Anh Quốc. Nếu có bất kì thắc mắc gì khác vui lòng liên hệ tới Du Học Mỗi Ngày để được giải đáp nhanh chóng 24/7 nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *