DÀNH CHO NHỮNG AI MUỐN HỌC TIẾNG ANH ONLINE NHƯNG CHƯA THỂ BẮT ĐẦU

Bạn đang muốn học tiếng Anh nhưng bị mất gốc và không biết bắt đầu từ đâu? Bạn muốn tìm kiếm khóa học/ chương trình học tiếng Anh online tốt nhất? Nhưng bạn còn băn khoăn liệu học tiếng Anh online có hiệu quả không? 

Có rất nhiều người vẫn chưa biết cách học tiếng Anh online thế nào cho hiệu quả. Ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi khám phá bí quyết học online tốt nhất. Chúng thể giúp bạn có câu trả lời cho tất cả những vấn đề trên. Hãy cùng theo dõi nhé!

hoc-tieng-anh-online-4
Học tiếng Anh online cho người mất gốc

1. Học tiếng Anh online có thật sự hiệu quả? Nên hay không nên học tiếng Anh online?

Chỉ cần lên google, gõ từ khóa “Học tiếng Anh online”, bạn sẽ nhận được hàng ngàn kết quả trả về chỉ trong vài giây. Qua đó, ta thấy được sự phủ sóng mạnh mẽ của việc học tiếng Anh online hiện nay. Tại sao lại như vậy? Theo dõi tiếp bài viết nhé!

1.1 Giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí:

Đây là ưu điểm đầu tiên và cũng là cái nổi trội nhất của học tiếng Anh online. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian di chuyển, học bất kì lúc nào cũng được. Vì vậy, bạn cũng tiết kiệm được một khoản kha khá cho chi phí đi lại. Chỉ cần có một thiết bị kết nối internet là bạn đã có thể tham gia một lớp học. Tuyệt vời quá đúng không nào?

1.2 Không gian học tập thoải mái:

Không gian có vai trò vô cùng quan trọng trong việc học, nó giúp kích thích sự hứng thú và tăng sự tập trung cho bạn. Mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, không bị gò bó như ở lớp học. Vì vậy, khi học tiếng Anh online bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một mà bạn yêu thích và thuận tiện là được. 

1.3 Không giới hạn số lần học:

Bạn sẽ được cung cấp kho tài liệu và bài giảng tuyệt vời. Có thể truy cập vào bất cứ khi nào muốn học bài mới hay xem lại bài cũ một cách dễ dàng, không giới hạn số lần. Vì vậy, việc học tập linh hoạt không giới hạn các bài học là một lợi ích rất lớn của việc học tiếng Anh online.

1.4 Giúp bạn chủ động học tập

Bạn hoàn toàn có thể chủ động thời gian, địa điểm, số lần học, chọn lớp học, lên kế hoạch học tập,…. Chỉ với chiếc laptop, smartphone kết nối internet/ wifi cùng vài cú click chuột, bạn có thể dễ dàng truy cập vào và bắt đầu bài học. 

hoc-tieng-anh-online-5
Hướng dẫn học tiếng Anh online hiệu quả

2. Vậy làm sao để học tiếng Anh online hiệu quả nhất?

Đầu tiên bạn phải xác định được mục tiêu học tập của mình là gì. Ví dụ bạn muốn đạt nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Anh từ căn bản trong 3 tháng. Hoặc đạt 6.0 IELTS trong vòng 6 tháng,… Từ đó, lên kế hoạch học tập thật cụ thể, thực hành thường xuyên để đạt được kết quả mong muốn.

Thứ 2, sau khi xác định được mục tiêu, xác định nội dung muốn tập trung khi học thông qua nhu cầu học của bản thân. Ví dụ, bạn muốn mở rộng vốn từ vựng thì nên đầu tư vào các khóa học từ vựng online. Tham khảo thêm những phương pháp học từ vựng khác nhau. Ví dụ, học theo chủ đề qua hình ảnh, video hay flashcard sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn rất nhiều.

Bạn cũng có thể tìm những video bài giảng về ngữ pháp nếu muốn củng cố lại ngữ pháp tiếng Anh. Để giúp các bạn ghi nhớ kiến thức tốt hơn và hiệu quả hơn, hãy cố gắng làm thật nhiều bài tập. Một lưu ý nhỏ là làm đi làm lại các dạng mình bị sai để tránh mắc lại các lỗi và lấp lỗ hổng kiến thức. Học đến đâu, chắc đến đó nhé.

Ngoài ra, các bạn có thể tự kiểm tra trình độ bằng cách làm các bài test tiếng Anh online. Từ đó, biết được mình vẫn còn yếu và cần cải thiện những phần nào, dành nhiều thời gian ôn luyện cho phần đó hơn.

Cuối cùng, hãy tìm cho mình một người bạn đồng hành. Đó có thể là bạn bè, người thân trong gia đình giỏi tiếng Anh hơn bạn hay một app học tiếng Anh miễn phí. Họ có thể giúp bạn chỉ ra những lỗi sai của bạn, giải đáp những điều mà bạn vướng mắc. Phương pháp học tiếng Anh này vô cùng hiệu quả.

hoc-tieng-anh-online-hieu-qua
Các cách học tiếng Anh tốt nhất

3. Cách tự học tiếng Anh online

Bạn có thể lựa chọn học một trong hai cách dưới đây hoặc kết hợp cả hai khi học:

3.1 Học với ứng dụng phần mềm (trên thiết bị di động hoặc các websites)

Cách học này rất phù hợp và hiệu quả đối với những bạn có khả năng tự học cao. Ví dụ, những bạn học sinh cấp hai, cấp ba và sinh viên có năng lực học tốt. Hay những người đi làm chủ động và đã quen với việc tự tìm hiểu kiến thức.

Về chi phí, thì việc học qua các phần mềm chi phí thường thấp hơn nhiều. Và rất tiện lợi vì bạn không cần thiết phải di chuyển mà vẫn có thể học mọi lúc mọi nơi 24/7.

3.2 Học với giảng viên qua internet

Bên cạnh học với các ứng dụng phần mềm, bạn cũng có thể học với giảng viên qua Internet. Cách học này phù hợp với mọi đối tượng và có ưu điểm hơn. Đó là bạn có người dạy, hướng dẫn những kiến thức mà mình không thể tự tìm hiểu được. 

So với học qua phần mềm, chi phí thì việc học với giảng viên qua internet chi phí sẽ cao hơn. Nhưng chi phí sẽ thấp hơn so với việc học offline tại các trung tâm. 

Trên đây là bài viết về lợi ích của việc học tiếng Anh online, phương pháp và các cách học tiếng Anh online hiệu quả. Hy vọng, bài viết giúp bạn có thể đưa ra được những cách học tập phù hợp với bản thân.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hãy chia sẻ nếu bạn có những cách học tiếng Anh hiệu quả khác qua phần bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *