DU HỌC ANH NGÀNH LUẬT TRONG TÍCH TẮC NẾU BẠN NẮM ĐƯỢC NHỮNG THÔNG TIN BỔ ÍCH NÀY

Rất nhiều quốc gia trên thế giới như Canada, Mỹ, Hà Lan,….để bạn có thể lựa chọn du học ngành Luật. Tuy nhiên vẫn còn một quốc gia nữa có chất lượng giáo dục cực tốt sơng chi phí du học ngành Luật lại không hề đắt đỏ, đó chính là Vương quốc Anh! Hãy cùng Du Học Mỗi Ngày theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm các thông tin bổ ích về du học Anh ngành luật ngay nhé!

>> Xem thêm bài viết: Top những điều về du học Anh ngành Dược không phải ai cũng biết 

1. Tổng quan về ngành Luật tại Anh? Du học Anh ngành luật có khó không?

Khi theo học ngành luật tại Anh, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức luật và kỹ năng bao quát ở hầu hết các lĩnh vực, bao gồm: Kiến thức về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội có liên quan đến lĩnh vực pháp luật; Tâm lý học; Luật hình sự; Luật dân sự; Luật tố tụng dân sự, luật tố tụng; Tư pháp quốc tế; Luật thương mại quốc tế; Kỹ năng nghiên cứu, phân tích pháp luật; Kỹ năng đàm phán, soạn thảo hợp đồng, văn bản pháp lý;….

 

du-hoc-Anh-nganh-luat-1
Giới thiệu tổng quan về du học Anh ngành Luật

Đồng thời nước Anh cũng cung cấp rất nhiều loại chứng chỉ Luật và chương trình đào tạo đa dạng cho du học sinh lựa chọn. Các chứng chỉ Luật hiện đang được Anh đào tạo là:

 • Cử nhân Luật: LLB – Bachelor of Law.
 • Cử nhân Luật cấp tốc cho người đã tốt nghiệp – Graduate LLB 
 • Thạc sĩ Luật: LLM – Master of Law.
 • Văn bằng tốt nghiệp Luật: GDL –Graduate Diploma in Law.
 • Khóa thực hành pháp lý: LPC – Law Practice Course.
 • Chương trình đào tạo chuyên nghiệp bắt buộc để trở thành luật sư biện hộ: BPTC – Bar Professional Training Course.
 •  Khóa học bắt buộc dành cho luật sư ở các quốc gia khác có mong muốn trở thành luật sư tại Anh: QLTS – Qualified Lawyers Transfer Scheme.

2. Lý do Anh là địa điểm tốt mà bạn nên chọn để du học ngành Luật

Chắc hẳn các bạn cũng rất tò mò vì sao Anh quốc là một trong những điểm đến mà rất nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn để du học ngành Luật phải không? Du Học Mỗi Ngày sẽ bật mí ngày cho các bạn đây!

du-hoc-anh-nganh-luat
Những lý do tuyệt vời mà bạn nên đi du học Anh ngành Luật

2.1 Chất lượng giáo dục ngành Luật hàng đầu thế giới

Hầu hết, các chương trình đào tạo chuyên ngành Luật tại Anh đều được Hội đồng Luật sư Anh và Wales, Hội Luật pháp Anh và Wales công nhận. Vì vậy, đảm bảo được chất lượng đào tạo cực kì tốt và kiến thức chuyên sâu, thực tế trong ngành Luật giúp bạn hoàn toàn yên tâm học tập để có một nền tảng kiến thức vững chắc. 

Với phương pháp giảng dạy và học tập tại Vương quốc Anh vô cùng khoa học, hiện đại. Các trường Đại học rất tạo điều kiện để các sinh viên thực hành biện hộ, lập luận và vận dụng kiến thức vào thực tiễn, nâng cao các kỹ năng cần thiết bằng cách thường xuyên tổ chức những buổi tranh luận pháp lý,

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm, tìm hiểu và học hỏi sâu hơn từ các chuyên gia trong ngành. Để làm được điều đó, các trường Đại học tại Anh quốc chú trọng hợp tác và liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp trong nước để sinh viên được tiếp xúc với các tình huống thực tiễn nhiều nhất có thể. 

du-hoc-anh-nganh-luat-2
Mức lương việc làm và cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp

2.2 Cơ hội nghề nghiệp tốt

Gần như 84% sinh viên tốt nghiệp ngành Luật tại Anh Quốc có được việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp.Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ngành Luật tại nước Anh đều có những kỹ năng hết sức đa dạng và vững chắc, luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. 

2.3 Mức lương vô cùng hấp dẫn

Theo đó, mức lương của Luật sư, Công chứng viên có thể lên 50000 bảng Anh/ năm. Mức lương Thẩm phán lên tới 100.000/ năm, cao hơn rất nhiều so với những ngành nghề khác.

3. Những điều kiện chung về đầu vào ngành Luật tại Anh 

Tùy vào trường đại học bạn lựa chọn sẽ có những yêu yêu cầu riêng. Tuy nhiên, trước khi du học Anh ngành Luật, bạn phải đáp ứng các điều kiện tối thiểu sau:

 • Đã tốt nghiệp cấp 3 và đang theo học một khóa học dự bị tại Anh.
 • Tài chính ổn định và được chứng minh hợp pháp.
 • Visa du học còn thời hạn.
 • Có chứng chỉ IELTS đạt từ 6.0 trở lên.

4. Một số trường đại học đào tạo ngành luật nổi tiếng ở Anh 

du-hoc-anh-nghanh-luat-5
Một số trường đại học đào tạo ngành luật nổi tiếng ở Anh 

Vương quốc Anh là nơi tập hợp những trường đại học danh tiếng bậc nhất trong việc đào tạo ra những luật sư tài giỏi và tư duy sắc bén nhất. Hãy cùng Du Học Mỗi Ngày điểm qua một số tên trường ưu tú dưới đây:

 • Đại học Cambridge (University of Cambridge)
 • Đại học Oxford (University of Oxford)
 • Đại học Kinh tế và khoa học chính trị London (London School of Economics and Political Science)
 • Đại học Glasgow (University of Glasgow)
 • Đại học Aberdeen (University of Aberdeen)
 • Đại học Durham (Durham University)
 • Đại học Edinburgh (University of Edinburgh)
 • Đại học Strathclyde (University of Strathclyde) 
 • Đại học College London (University College London)
 • Cao đẳng King’s London (King’s College London)

Bài viết trên là những thông tin hữu ích về du học Anh ngành Luật tại Anh hy vọng sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được ngôi trường học tập phù hợp với bản thân. Nếu bạn còn có bất kỳ vấn đề gì về du học Anh hay các ngành nghề khác, hãy liên hệ với chuyên gia của Du Học Mỗi Ngày để được tư vấn du học ngay nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *