DU HỌC BẰNG TIẾN SĨ TẠI ANH DỄ DÀNG, THỜI GIAN NGẮN, CHI PHÍ THẤP 2022

Anh Quốc được đánh giá là một trong những nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Đây cũng chính là điểm đến hấp dẫn được nhiều người lựa chọn cho việc học lên tiến sĩ. Bạn cũng đang có ý định du học bằng tiến sĩ ở Anh? Bạn đang muốn tìm hiểu điều kiện cần và chi phí khi học tiến sĩ tại Anh như thế nào? Hãy cùng Du Học Mỗi Ngày theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn nhé!

>> Xem thêm bài viết: Khám phá ngay 4 lý do bạn nên chọn Anh để du học bậc Thạc sĩ 

1. Các loại bằng tiến sĩ tại Anh

Tại Anh có hai loại bằng tiến sĩ chính. Thứ nhất là bằng Tiến sĩ Triết học (PhD hay DPhil) – là sự kết hợp các chương trình đào tạo của tiến sĩ với doanh nghiệp hoặc các tổ chức khác. Thứ hai là Tiến sĩ Chuyên nghiệp hoặc Thực hành (EdD, DBA, DSocSci , DProf, v.v.) thường liên quan đến thực hành thực tế của ứng cử viên học tiến sĩ. 

du-hoc-bang-tien-si-tai-anh
Các loại bằng Tiến sĩ tại Anh

2. Tại sao nên du học Anh bậc Tiến sĩ?

Đầu tiên, Anh quốc là nơi có một số cơ sở nghiên cứu tốt nhất trên thế giới. Và đặc biệt có một lịch sử xuất sắc trong nền tảng giáo dục đại học và cao học. 

Thứ hai, giúp nâng cao thu nhập của bạn. Mặc dù bạn có thể bỏ ra khoản tài chính lớn trong thời gian học tiến sĩ, nhưng cơ hội việc làm có mức thu nhập cao hơn về lâu dài là hoàn toàn chắc chắn. 

Thứ ba, Anh quốc hiện đang là một trong những nước làm thủ tục, hồ sơ dễ và có tỷ lệ đỗ Visa cao nhất tại Du Học Mỗi Ngày. 

du-hoc-bang-tien-si-tai-anh
Tại sao nên du học Anh bằng Tiến sĩ

Thứ tư, học bổng du học bằng Tiến sĩ tại Anh vô cùng hấp dẫn. Tổ chức Nghiên cứu và Đổi mới của Anh (viết tắt là UKRI) là cơ quan tài trợ chính cho chương trình du học Anh bậc tiến của sinh viên quốc tế. Họ hỗ trợ cho các sinh viên cả học phí và chi phí đầy đủ. Sinh viên sẽ được nhận tất cả khoản trợ cấp nếu như đáp ứng đầy đủ các điều kiện. 

3. Yêu cầu đầu vào khi du học bằng Tiến sĩ tại Anh Quốc

 • Sinh viên phải có bằng Đại Học và bằng Thạc sĩ. (Một số trường yêu cầu sinh viên phải có bằng cùng chuyên ngành với ngành chuẩn bị học tiến sĩ)
 • IELTS phải đạt  từ 7.5 trở lên
 • Các hồ sơ chứng minh năng lực học tập và nghiên cứu và bản tuyên bố về một vấn đề nào đó cần nghiên cứu
 • Phỏng vấn ( phỏng vấn trực tiếp hoặc trực tuyến)
 • Một bản đề xuất nghiên cứu về một vấn đề có liên quan đến chuyên ngành bạn sẽ học.
du-hoc-bang-tien-si-tai-anh
Những yêu cầu đầu vào khi du học Anh bậc Tiến sĩ 2022

4. Học phí khi du học bằng Tiến sĩ tại Anh hiện nay

Học phí Tiến sĩ tại Anh dao động từ £4,000 – £5,000 (khoảng 122,4 – 153 triệu VND) mỗi năm sinh viên Vương quốc Anh. Đối với sinh viên quốc tế từ £12,000 – £25,000 (khoảng 458,98 – 764,96 triệu VND). Và còn tùy thuộc vào thời gian của chương trình học, cụ thể:

 • Chương trình toàn thời gian: từ £21,000/năm
 • Chương trình bán thời gian hoặc học trực tuyến từ xa: từ £12,000/năm

Lưu ý, các trường đại học có thể tính thêm phí chuẩn đối với các sinh viên tự túc như các nguồn lực và vật tư tiêu hao trong một số lĩnh vực chủ đề nhất định.

du-hoc-bang-tien-si-tai-anh
Chi phí khi du học bằng Tiến sĩ Anh quốc

5. Du Học Mỗi Ngày trung tâm hỗ trợ kết nối sinh viên với các trường đại học hàng đầu Anh Quốc

Nếu bạn muốn tìm hiểu điều kiện du học Anh trong thời gian tới, hãy liên hệ chúng tôi để được giải đáp. Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ Du học Mỗi Ngày bao gồm:

 • Tư vấn chọn trường và khóa học phù hợp với bạn. 
 • Hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên nộp đơn xin nhập học cho trường và theo dõi tiến độ cho đến khi bạn nhận được thư xác nhận từ trường.
 • Sẵn sàng giới thiệu học bổng du học Anh từ 25 – 100% cho những học sinh đến làm hồ sơ tại Du Học Mỗi Ngày, cam kết tỷ lệ hồ sơ thành công trên 95%.
 • Đồng hành cùng các học sinh trong việc tìm chỗ ở, đặt vé máy bay với mức phí ưu đãi, miễn phí sim điện thoại (UK), trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session). Bạn sẽ được kết nối cùng chúng tôi trong suốt hành trình du học của mình. 

Liên hệ Du Học Mỗi Ngày để bắt đầu tư vấn du học Anh miễn phí ngay hôm nay!

One thought on “DU HỌC BẰNG TIẾN SĨ TẠI ANH DỄ DÀNG, THỜI GIAN NGẮN, CHI PHÍ THẤP 2022

 1. Pingback: TOP 5 NGÀNH CỰC HOT KHI DU HỌC PHÁP CHƯA CHẮC BẠN ĐÃ BIẾT! - Du Học Mỗi Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *