Du học Thái Lan và những điều cần biết trước khi sang Thái Lan du học!

Dieu kien du hoc Thai Lan?

Thái Lan là quốc gia không chỉ nổi tiếng về cảnh sắc, con người mà nền giáo dục của Thái Lan cũng đang được các bạn trẻ quốc tế và Việt Nam quan tâm. Tại đây có rất nhiều trường đại học danh tiếng, mỗi năm có hàng ngàn sinh viên quốc tế tới Thái Lan để học tập. Vậy điều kiện du học Thái Lan cần chuẩn bị những gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1. Điều kiện du học Thái Lan là gì?

Các điều kiện khi du học Thái Lan không quá khó khăn như các nước Anh, Pháp, Mỹ,… và tùy theo trường, bậc học và ngành học mà có những yêu cầu khác nhau. Du học sinh cũng có thể linh hoạt lựa chọn các chương trình học bằng Tiếng Anh, Song ngữ Anh – Thái hoặc bằng tiếng Thái.

Dưới đây là những yêu cầu cơ bản để có thể du học Thái Lan:

Bậc học cử nhân, điều kiện:

+ Đã tốt nghiệp THPT

+ Tiếng Anh: điểm TOEFL trên 500 hoặc IELTS trên 4.5

+ Vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực của trường (hoặc có điểm GMAT cao)

Bậc thạc sĩ, điều kiện: 

+ Có bằng Đại học có liên quan tới ngành học

+ Tiếng Anh: TOEFL trên 500 (hoặc 550) / IELTS trên 5.0 (hoặc 6.0) tùy trường

+ Có bài nghiên cứu về ngành học liên quan hoặc thư giới thiệu của trường, tổ chức ở Việt Nam

Nhìn chung, điều kiện du học Thái Lan khá đơn giản.

Giới thiệu chung về Du học tại Thái Lan - Du học VIP

2. Du học Thái Lan có cần chứng minh tài chính?

Hầu hết các trường ở Thái Lan không đòi hỏi sinh viên phải chứng minh tài chính gắt gao như ở Anh, Úc, Mỹ… mà bạn chỉ cần nộp đủ học phí và có một khoản vừa đủ để chi tiêu trong năm học là được. Bên cạnh đó, học phí và chi phí sinh hoạt tại xứ Chùa Vàng cũng được xem là khá tương đồng với Việt Nam.

Đặc biệt, chính phủ Thái Lan và các trường ở Thái đều có rất nhiều chính sách học bổng dành cho sinh viên quốc tế, bạn cũng có thể thử sức mình để dành được những suất học bổng giá trị để tiết kiệm một phần chi phí.

3. Chi phí du học Thái Lan là bao nhiêu?

Học phí ở Thái Lan: Tùy theo trường, ngành học và bậc học mà chi phí có thể dao động trong khoảng:

  • Đại học: 100,000 – 175,000 Baht/năm (~ 3,000 – 5,000 USD/năm)
  • Cao học: 110,000 – 350,000 Baht/năm (~3,000 – 10,000 USD/năm).

Lưu ý: Bạn nên tìm hiểu kỹ mức học phí mà nhà trường công bố. Xem đã bao gồm sách giáo khoa, tài liệu, phí hành chính… hay chưa để có sự chuẩn bị thích hợp.

Chi phí sinh hoạt tại Thái Lan: Tùy vào khu vực bạn sống, nếu ở thủ đô, chi phí sẽ đắt hơn các nơi khác. Tuy nhiên trung bình chỉ với khoảng 204,000 – 260,000 Baht/năm (~6400 – 8000 USD)… Bạn đã đủ chi trả hết các khoản chi phí như nhà ở, ăn uống, điện nước…

5 lý do nên du học Thái Lan và những kinh nghiệm bạn cần biết

4. Một số “tips” tiết kiệm chi phí khi du học Thái Lan

Sau đây là những bí kíp chi tiêu thông minh để tiết kiệm chi phí hiệu quả khi du học Thái:

  • Không đi du lịch vào mùa cao điểm: Nếu muốn tham quan, khám phá các địa danh nổi tiếng của xứ Chùa Vàng. Hãy đi vào khoảng tháng 4 đến tháng 9 hàng năm. Vì đây là mùa thấp điểm, chi phí không chỉ rẻ hơn mà cũng bớt đông đúc, xô bồ.
  • Biết mặc cả: Dù là khi bạn đi taxi, tuktuk hay khi đi chợ, đừng ngần ngại mặc cả. Nhưng nhớ tìm hiểu trước mức giá của món đồ bạn muốn mua. Hoặc các phương tiện giao thông để có thể “trả giá” hợp lý nhé.
  • Hãy chọn trường ở Chiang Mai: Vì đây là một trong những thành phố có chi phí sinh hoạt rẻ nhất tại Thái Lan. Với chi phí cho chỗ ở chỉ vài khỏng 200 Baht (60 USD)/tháng.
  • Đừng để lại tiền tips: Người Thái không kỳ vọng sẽ nhận được tiền tips khi bạn đi ăn uống, sử dụng cách dịch vụ nên bạn cũng không cần quan tâm đến vấn đề này.

Mọi thông tin chi tiết về hồ sơ du học các nước Á – Âu, vui lòng liên hệ trực tiếp với Du Học Mỗi Ngày để được tư vấn nhé! Chúc bạn có một ngày vui vẻ!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *