KHÁM PHÁ TẤT TẦN TẬT CÁC LOẠI HỌC BỔNG DU HỌC ANH HẤP DẪN NHẤT 2022

Học bổng là các suất tài trợ của cơ quan chính phủ, các cơ sở đào tạo và các tổ chức công lập lẫn tư nhân, nhằm hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ chi phí học tập cho người học. Trong bài viết này, Du Học Mỗi Ngày sẽ giúp bạn tìm hiểu về các chương trình học bổng phổ biến nhất hiện nay tại Vương Quốc Anh.

>> Xem thêm bài viết: 5 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI DU HỌC ANH QUỐC 2022

1. Tổng quan về học bổng du học Anh 

Thông thường, những suất học bổng sẽ hỗ trợ một phần hoặc toàn phần học phí, chi phí sinh hoạt,… tạo điều kiện cho sinh viên có thể sinh sống và học tập tốt nhất trong thời gian theo học!

hoc-bong-du-hoc
Tổng quan về học bổng du học Anh năm 2022

Theo lời khuyên của các cựu du học sinh Anh quốc, việc săn học bổng nên diễn ra càng sớm càng tốt. Thời điểm tốt nhất để bạn bắt đầu tìm hiểu là đầu năm lớp 10, lớp 11. Bạn sẽ cần lên kế hoạch để chuẩn bị bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Đó có thể là điểm số tốt, tham gia hoạt động ngoại khóa, tham gia tình nguyện viên, ôn thi các chứng chỉ tiếng Anh…).

2. Phân loại các gói chương trình học bổng du học tại Anh 

2.1 Government scholarship – Học bổng chính phủ

Học bổng chính phủ là học bổng có trị giá rất lớn do chính phủ Anh hoặc các tổ chức giáo dục cấp cho những ứng viên xuất sắc nhất. Bạn sẽ được tài trợ toàn bộ học phí, vé máy may, chi phí sinh hoạt, thậm chí là tiền mua sách vở, đồ dùng học tập nếu bạn trúng tuyển học bổng này. Tuy nhiên, mức độ cạnh tranh của loại học bổng này rất gay gắt và điều kiện để xét tuyển cũng rất khó. 

hoc-bong-du-hoc
Phân loại các chương trình học bổng du học Anh mới nhất

2.2 Full scholarship (Fully Funded) – Học bổng toàn phần 

Bên cạnh học bổng chính phủ, đây cũng là học bổng có giá trị gần như cao nhất mà một người có thể nhận được. Cũng giống như học bổng chính phủ, học bổng toàn phần sẽ tài trợ 100% học phí, chi phí sinh hoạt hàng tháng (tiền ăn, ở, bảo hiểm) và những chi phí hỗ trợ nghiên cứu khác trong suốt quá trình du học. Hầu như học bổng này sẽ do chính các trường đại học top đầu cấp cho sinh viên. Số lượng học bổng toàn phần mà các trường đưa ra cũng rất hạn chế. Vì vậy mà các ứng viên cần chuẩn bị kỹ lưỡng để vượt qua các vòng tuyển chọn một cách xuất sắc từ hồ sơ đến các bài kiểm tra, phỏng vấn nhé. 

2.3 Tuition Fee Scholarship – Học bổng miễn giảm học phí

Đây là hình thức học bổng phổ biến ở hầu hết các trường đại học tại Anh. Đặc biệt với các trường hiếm khi hoặc không bao giờ cấp học bổng toàn phần. Sinh viên sẽ được hỗ trợ một phần hoặc 100% học phí và các chi phí còn lại thì phải tự túc trong thời hạn 1 học kỳ hay một năm học. Để duy trì và muốn tiếp tục nhận học bổng, sinh viên phải đảm bảo đạt được những tiêu chí từ phía nhà trường yêu cầu (bảng điểm và hoạt động ngoại khóa,…). Do giá trị không quá cao nên quy trình xét duyệt của chương trình học bổng này cũng có phần dễ dàng hơn đối với sinh viên. 

hoc-bong-du-hoc
Các chương trình học bổng du học hấp dẫn tại Anh

2.4 Fellowship – Học bổng nghiên cứu sinh/ hữu nghị

Học bổng hữu nghị chủ yếu dành cho người học ở bậc thạc sĩ trở lên. Học bổng này thường hướng đến những người xác định theo con đường nghiên cứu khoa học chuyên sâu, có kiến thức chuyên môn khá vững và khả năng truyền cảm hứng, sức ảnh hưởng đến cộng đồng tốt. Ứng viên trúng tuyển hoàn toàn có cơ hội tham gia những nghiên cứu. Không chỉ vậy còn nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia trong lĩnh vực. Giá trị của học bổng khá cao và nó giống như học bổng chính phủ. 

2.5 Exchange/Conference Scholarship – Học bổng giao lưu văn hóa

Đây là học bổng dành cho các chương trình trao đổi, giao lưu văn hóa, học thuật giữa sinh viên Việt Nam và Anh Quốc. Mục đích của học bổng này nhằm tăng cường các chương trình tìm hiểu về văn hóa. Đồng thời xây dựng mạng lưới thông tin cho sinh viên giữa các quốc gia. Mỗi một chương trình giao lưu sẽ có những yêu cầu khác nhau dành cho các ứng viên. Quy trình tuyển chọn thường diễn ra khá nhanh, nằm trong khoảng 1-1.5 tháng.

hoc-bong-du-hoc
Điều kiện để đăng ký học bổng du học Anh

3. Điều kiện để đăng ký học bổng du học

Để việc đăng ký học bổng của bạn thuận lợi và đạt kết quả tốt. Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các yêu cầu sau: 

  • Bảng điểm với thành tích học tập xuất sắc.
  • Giấy giới thiệu từ các thầy cô trong trường.
  • Thành tích hoạt động ngoại khóa, các hoạt động công tác xã hội nổi trội.
  • Điểm thi tiếng Anh IELTS, TOEFL càng cao càng tốt. Như vậy mới có thể nâng cơ hội đạt được các suất học bổng chất lượng tại Anh.

Do vậy, các bạn sinh viên cần phải luôn chuẩn bị trước và luôn trong tâm thế sẵn sàng. Hãy tự tin vào năng lực của bản thân, để có thể đạt được học bổng tốt nhất!

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn biết được các chương trình học bổng phổ biến hiện nay tại Anh. Nếu bạn còn có bất kỳ vấn đề gì về du học Anh hay các ngành nghề khác. Hãy liên hệ với chuyên gia của Du Học Mỗi Ngày để được tư vấn du học ngay nhé!

2 thoughts on “KHÁM PHÁ TẤT TẦN TẬT CÁC LOẠI HỌC BỔNG DU HỌC ANH HẤP DẪN NHẤT 2022

  1. Pingback: 5 WEBSITE SĂN HỌC BỔNG DU HỌC CỰC XỊN KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT - Du Học Mỗi Ngày

  2. Pingback: Anh Quốc sẽ không cấp Visa cho sinh viên quốc tế nếu không được nhận vào trường đại học hàng đầu - Du Học Mỗi Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *