Làm hộ chiếu gắn chip online, 3 điều ai cũng cần biết tránh thất bại

Làm hộ chiếu gắn chip online, 3 điều ai cũng cần biết tránh thất bại

Bạn có cảm thấy ngại và tốn thời gian khi phải đến Cục xuất nhập cảnh để làm hộ chiếu? Mệt mỏi khi phải xếp hàng đợt tới lượt mình để được làm hộ chiếu? Hãy cùng tìm hiểu về hộ chiếu gắn chip online và những điều quan trọng cần biết để tránh thất bại trong việc làm hộ chiếu này.hộ chiếu? Mệt mỏi khi phải xếp hàng đợt tới lượt mình để được làm hộ chiếu? Hãy cùng tìm hiểu về hộ chiếu gắn chip online và những điều quan trọng cần biết để tr

1. Hộ chiếu gắn chip online là gì?

Theo Luật xuất, nhập cảnh của ng dân Việt Nam 2019, hộ chiếu gắn chip điện tử online là loại hộ chiếu có chip để lưu giữ thông tin được mã hóa của người mang hộ chiếu và chữ ký số của người cấp. Chip còn lưu trữ đặc điểm sinh trắc học, ảnh và thông tin cá nhân của ng dân trên hộ chiếu. Hộ chiếu gắn chip này mang đến nhiều tiện ích và an toàn hơn cho người sử dụng.ng dân Việt Nam 2019, hộ chiếu gắn chip điện tử online là loại hộ chiếu có chip để lưu

2. Đối tượng được cấp hộ chiếu gắn chip online?

Theo cục Quản lý xuất nhập cảnh, đối tượng được cấp hộ chiếu điện tử gắn chip online là ng dân Việt Nam trong nước có Căn cước ng dân gắn chíp hoặc căn cước ng dân 12 số còn giá trị. Điều này giúp việc làm hộ chiếu trở nên tiện lợi hơn và giảm thiểu thủ tục giấy tờ phức tạp. hộ chiếu điện tử gắn chip online là ng dân Việt Nam trong nước có Căn cước ng dân gắn chíp hoặc căn cước ng dân 12 số c

3. Các bước làm hộ chiếu gắn chip online

Để làm hộ chiếu gắn chip online, bạn cần thực hiện các bước sau: hộ chiếu gắ

Bước 1: Truy cập vào Cổng dịch vụ ng trực tuyến của Bộ ng an (https://dichvucong.bocongan.gov.vn/). Sau đó, nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang và chọn mục “Đăng nhập”.

buoc-1-truy-cap-vao-cong-dich-vu-cong-bo-cong-an

Bước 2: Lựa chọn loại hình tài khoản để đăng nhập (khuyến khích sử dụng tài khoản cung cấp bởi Cổng dịch vụ ng quốc gia). Sau đó, nhập thông tin và chọn “Đăng nhập”.

-dang-nhap-tai-khoan-dich-vu-cong-quoc-gia.

Bước 3: Nhập mã xác thực OTP gửi về số điện thoại đăng ký tài khoản và chọn “Xác nhận”. Hệ thống sẽ hiển thị thông tin hồ sơ cá nhân đã đăng nhập thành ng.

dang-nhap-tai-khoan-cap-boi-dich-vu-cong-quoc-gia

Bước 4: Nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang và chọn mục “Nộp hồ sơ trực tuyến”. Tìm kiếm thông tin bằng cách nhập từ khoá “Hộ chiếu” và chọn “Tìm kiếm”.

nop-ho-so-truc-tuyen.

Bước 5: Chọn mục “Cấp hộ chiếu online” và sau đó chọn “Nộp hồ sơ”.

-tim-kiem-dich-vu-cap-ho-chieu-pho-thong.

Bước 6: Bắt đầu thực hiện điền hồ sơ online. Tải lên ảnh chân dung 4×6, mặt trước sau thẻ CCCD có gắn chíp theo hướng dẫn. Tiếp theo, điền đầy đủ thông tin cá nhân từ mục 1 đến mục 13.

chon-co-quan-giai-quyet-ho-so.

Bước 7: Lựa chọn “Nội dung đề nghị Cấp hộ chiếu” theo trường hợp cụ thể của bạn.

nop-ho-so-truc-tuyen

Bước 8: Lựa chọn “Nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký” và “Nơi bạn nhận lại hộ chiếu” theo mong muốn của bạn.

hoan-thanh-nop-ho-so.

Bước 9: Tải các mẫu đơn có sẵn và cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu để được duyệt hồ sơ. Sau đó, xác nhận Đồng ý và tiếp tục.

 

Bước 10: Thanh toán lệ phí (nếu có) và chờ thông tin kết quả phản hồi từ cơ quan tiếp nhận hồ sơ của bạn.

Sau khi gửi hoàn tất bản đăng ký, bạn phải chờ trong vòng 48 giờ, sau đó cầm CMND/Sổ tạm trú tới phòng Quản lý xuất nhập cảnh để tiếp nhận và chụp ảnh. Xuất trình các giấy tờ cần thiết (CMND/Sổ tạm trú) với bản khai (một số nơi chấp nhận mã số tờ khai), ký tên xác nhận và lấy giấy biên nhận. Cuối cùng, nộp lệ phí hộ chiếu và lệ phí để chuyển phát hộ chiếu đến địa chỉ của bạn.Sau khi gửi hoàn tất bản đăng ký, bạn phải chờ trong vòng 48 giờ, sau đó cầm CMND/Sổ tạm trú tới phòng Quản lý xuất nhập cảnh để tiếp nhận và chụp ảnh. Xuất trình các giấy tờ cần thiết (CMND/Sổ tạm trú) với bản khai (một số nơi chấp nhận mã số tờ khai), ký tên xác nhậ

Với các bước thực hiện đơn giản và tiện lợi như vậy, việc làm hộ chiếu gắn chip online sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và ng sức, tránh thất bại trong việc xếp hàng và giấy tờ phức tạp. Hãy chủ động làm hộ chiếu gắn chip online để trải nghiệm sự tiện ích và an toàn mà nó mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *