MUỐN ĐI DU HỌC ANH CẦN CHỨNG CHỈ IELTS BAO NHIÊU? CHƯA CÓ CHỨNG CHỈ IELTS CÓ ĐI ĐƯỢC KHÔNG?

Ngày nay, du học Anh là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ để tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến hơn, được trải nghiệm nhiều hơn trên con đường tương lai của mình. Một trong những điều kiện tiên quyết giúp bạn tiến gần với ước mơ du học Anh Quốc là IELTS. Vậy cần IELTS là bao nhiêu để đủ điều kiện đi du học tại Anh và IELTS đem lại những lợi ích gì cho bạn? Hay cùng Du Học Mỗi Ngày tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé! 

> Xem thêm bài viết: BẬT MÍ 5 LỜI KHUYÊN ĐẮT GIÁ DÀNH CHO DU HỌC SINH ANH QUỐC 2022

chung-chi-ielts
Lợi ích của chứng chỉ IELTS

1. Lợi ích của chứng chỉ IELTS khi đi du học Anh?

Chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System) là một trong những chứng chỉ quốc tế. Nó dùng để đánh giá năng lực anh ngữ của nhiều học sinh, sinh viên. Vậy IELTS đem lại những lợi ích gì cho bạn khi du học tại Anh? Sau đây là 3 lợi ích quan trọng của chứng chỉ IELTS:

1.1 Chứng chỉ IELTS giúp bạn du học Anh thuận lợi và dễ dàng hơn

Việc học tập và sinh sống ở một quốc gia mà  ngôn ngữ khác với tiếng mẹ đẻ có thể gây ra nhiều khó khăn trong quá trình phát triển của bạn. Tuy nhiên, với chứng chỉ IELTS, bạn được học tập, ôn luyện và trang bị cho mình một vốn từ vựng cơ bản. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp căn bản với người bản xứ. Đồng thời có thể đọc hiểu các văn bản cũng như giáo trình khi sang Anh du học.

Tóm lại, trong quá trình trau dồi các kỹ năng của tiếng Anh, bạn cũng sẽ được tiếp cận và biết thêm rất nhiều điều về văn hóa, con người Anh Quốc. Điều này sẽ giúp bạn không còn cảm thấy xa lạ, cô đơn với cuộc sống tại nơi đây.

chung-chi-ielts
Du học thuận lợi và dễ dàng

1.2 Điểm IELTS càng cao thì sẽ dễ xin học bổng giá trị hơn

Đối với nhiều trường Đại học, du học sinh có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt chính là dấu hiệu của một sinh viên đầy tiềm năng và triển vọng. Nhìn chung, theo kinh nghiệm xin học bổng Anh Quốc thì những học sinh, sinh viên có điểm Ithi ELTS cao thường đạt được những học bổng giá trị hơn. Bởi vì, điều đó cho thấy họ là một người rất chăm chỉ, ham học hỏi. Họ đã phải bỏ ra nhiều thời gian và công sức. Họ chú tâm luyện tập, tìm tòi và am hiểu ngôn ngữ của một quốc gia khác. Tóm lại, điểm IELTS cao thực sự là lợi thế đem lại nhiều cơ hội trong học tập và công việc cho bạn. 

1.3 Chứng chỉ IELTS giúp tăng khả năng cơ hội làm việc tại Anh

chung-chi-ielts
Chứng chỉ IELTS giúp tăng cơ hội việc làm

Với định hướng riêng của mỗi cá nhân, các bạn sinh viên nên chủ động thi IELTS để tận dụng những cơ hội công việc tốt nhất tại Anh Quốc. Đặc biệt là các bạn du học sinh có mong muốn tìm việc làm sau khi tốt nghiệp, các bạn phải có IELTS trong hồ sơ du học của mình. Bởi vì chứng chỉ IELTS sẽ giúp bạn gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Ngoài ra, đó cũng là minh chứng cho việc bạn thành thạo ngôn ngữ. Đồng thời thể hiện bạn có thể làm việc hiệu quả trong môi trường nước ngoài. Hầu hết, các công việc toàn thời gian tại Anh đều yêu cầu IELTS. Đặc biệt là tối thiểu từ 6.5 trở lên đối với các du học sinh nước ngoài. 

2. Du học Anh quốc cần bao nhiêu điểm IELTS? 

chung-chi-ielts-4
Yêu cầu xét điểm IELTS khi đi du học

Sau khi quyết định chọn Vương quốc Anh làm điểm đến du học của mình. Hãy chuẩn bị ôn luyện để thi IELTS đạt kết quả tốt. Bởi vì bạn sẽ cần Visa Tier 4 để du học Anh, và muốn xin được visa này là bạn phải đáp ứng yêu cầu ngoại ngữ do trường đại học mà bạn đăng ký theo học đề ra. 

Tùy theo từng khóa học hay chương trình đào tạo mà điều kiện điểm IELTS cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là các mức điểm dành cho từng khóa học:

chung-chi-ielts-5

Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quát nhất về cơ hội du học Anh với tấm bằng IELTS nhé! Ngoài ra, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác về du học Anh Quốc. Hãy liên hệ ngay Du Học Mỗi Ngày để được hỗ trợ tư vấn miễn phí bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *