NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XIN VIỆC LÀM THÊM TẠI ANH QUỐC DÀNH CHO DU HỌC SINH 

Bạn đang thắc mắc rằng, chính sách làm thêm khi du học Anh có thoải mái hay không? Làm sao để biết được rằng bạn có đủ điều kiện để được phép xin việc làm thêm hay không? Hãy cùng Du Học Mỗi Ngày tìm câu trả lời ngay sau đây nhé!

Xem thêm bài viết:  Các chương trình đào tạo dành cho du học sinh tại Anh 2022

Khám phá tất tần tật các loại chi phí du học tại Anh Quốc 

1. Thu nhập từ các công việc làm thêm tại Anh 

Tùy từng công việc làm thêm mà mỗi bạn có thể có được mức thu nhập khác nhau.

 • Những công việc du học sinh thường làm mang tính chất phục vụ như bồi bàn, thu ngân, thu hoạch nông sản. Mức thu nhập chỉ dao động từ 7 – 12 Bảng Anh/ giờ. 
 • Những công việc như thực tập hưởng lương trong chương trình học về du lịch khách sạn hay làm y tá điều dưỡng. Mỗi bạn có thể kiếm được khoảng 12 – 15 Bảng Anh/ giờ.
viec-lam-them-tai-Anh
Thu nhập các công việc làm thêm tại Anh
 • Bạn hoàn toàn có thể làm việc trong các tập đoàn lớn với mức thu nhập cao hơn rất nhiều. Nếu may mắn và có khả năng ngoại ngữ tốt kèm một chút kinh nghiệm bạn thậm chí còn có thể xin được những công việc internship.
 • Thu nhập bình thường bạn có thể kiếm được là 600 – 1000 Bảng Anh/ tháng. Nếu bạn làm 20h/ tuần trong nhà hàng, thu nhập sẽ rơi vào khoảng 150 Bảng/ tuần.

Ngoài ra, các công việc vào cuối tuần hoặc nghỉ lễ thu nhập sẽ tăng lên gấp đôi. Bạn có thể kiếm được 900 – 1000 Bảng/ tháng nếu rơi vào mùa lễ hội.

2. Quy Định Về Việc Làm Thêm Khi Du Học Anh

2.1. Quy định của trường đại học và quy định của Chính phủ

viec-lam-them-tai-Anh
Những qui định khi xin việc làm thêm tại Anh

Tại những thành phố lớn ở Anh, tìm được một công việc làm thêm đối với sinh viên quốc tế là điều hoàn toàn dễ dàng. Nhưng có một số trường đại học chỉ cho phép bạn làm việc trong khuôn viên trường. Còn nếu bạn muốn tìm việc ở bên ngoài thì phải kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện cho công việc đó không. Và nếu như bạn dưới 16 tuổi và không có Tier 4 thì bạn không đủ điều kiện để làm việc tại Anh. 

Quy định này chỉ áp dụng đối với sinh viên đến từ một số quốc gia chứ không phải các quốc gia EU/EEA hoặc Thụy Sỹ. 

Các điều kiện và giới hạn được in ra trên thị thực của bạn bao gồm số giờ tối đa mà bạn có thể làm việc mỗi tuần trong suốt thời hạn sinh sống ở Anh. Khi nhận được giấy tờ cư trú của bạn, sẽ có một lá thư cung cấp cho bạn mọi thông tin về việc bạn có thể làm việc hay không. 

2.2. Quy định về số giờ làm thêm tại khi du học tại Anh 

viec-lam-them-tai-Anh
Số giờ làm thêm khi đi du học tại Anh

Bạn cần biết không phải bất cứ sinh viên nào khi du học tại Anh cũng có thể làm thêm như nhau. Bên cạnh sự khác biệt về visa, thời gian làm thêm tối đa của mỗi người cũng khác nhau. Thông tin cụ thể như sau:

 • Với những bạn trên 18 tuổi theo học tại các trường Đại học, cao đẳng được phép làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần trong học kỳ của mình.
 • Với những bạn theo học các khóa dự bị (du học sinh dưới 18 tuổi) sẽ chỉ được làm thêm không quá 10 giờ mỗi tuần trong học kỳ.
 • Vào các kỳ nghỉ lễ, số giờ bạn có thể được làm thêm sẽ thoải mái hơn. Khoảng 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ. 

3. Những lưu ý du học sinh cần phải biết khi làm thêm tại Anh Quốc

viec-lam-them-tai-Anh
Những lưu ý khi xin việc làm thêm tại Anh Quốc
 • Cần phải xin giấy phép làm thêm trước khi tham gia bất kỳ công việc làm thêm nào.
 • Không nên làm quá thời gian quy định là 20h/ tuần trong thời gian du học. 
 • Nên nộp thuế đầy đủ và thỏa thuận về hợp đồng lao động, trả lương qua tài khoản.
 • Để được làm thêm tại Anh, du học sinh phải đăng ký số thẻ bảo hiểm. Thẻ bảo hiểm này dùng để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân. Sẽ là bất hợp pháp nếu bạn làm việc tại Anh Quốc mà không có thẻ bảo hiểm.

Trên đây là những thông tin về “Việc làm thêm tại Anh Quốc”, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Để biết thêm những thông tin khác về Du học Anh Quốc mời bạn vui lòng liên hệ ngay với Du Học Mỗi Ngày để được hỗ trợ tư vấn 24/7 nhé!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *