Phần Lan – Những chia sẻ, kinh nghiệm du học Phần Lan đắt giá

Du học Phần Lan?

Phần Lan – là nơi nhiều du học sinh cả trong nước và quốc tế đặc biệt quan tâm khi lựa chọn nước nào để du học. Chính vì thế, bài viết dưới đây Đào Quang Trung sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm du học Phần Lan tuyệt vời nhất. Hãy theo dõi bài viết để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích nhé!

1. Du học Phần Lan cần mang theo những gì?

Đây là một trong những thứ đầu tiên mà bạn cần phải chuẩn bị cho chuyến hành trình của mình sắp tới. Đối với các du học sinh, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm:

  • Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân;
  • Giấy khai sinh;
  • Bảng điểm;
  • Văn bằng chứng chỉ;
  • Mang theo nhiều ảnh thẻ cỡ 3×4 và 4×6…

Quần áo

Khi đi du học ở Phần Lan bạn cần lưu ý về hành lý quần áo mang theo. Sở dĩ như vậy là do, đất nước này có thời tiết khá lạnh. Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị áo quần ấm, tất, khăn… Nhưng theo kinh nghiệm của những người đi trước thì bạn cũng không cần phải cầm quá nhiều. Vì trước khi vào mùa hè hoặc mùa đông thì áo quần ở xứ sở ông già Tuyết được giảm giá khá nhiều. Bạn có thể sắm sửa thêm khi cần thiết.

Đồ vệ sinh cá nhân

Trước khi đi du học, những đồ vệ sinh cá nhân như: kem đánh răng, bàn chải, khăn lau mặt… bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ và kỹ càng. Bởi lẽ, khi mới đặt chân qua vùng đất mới, bạn chưa quen đường sá để đi sắm sửa nên bạn cần chuẩn bị để chủ động hơn.

Munsterbrucke and Grossmunster church, Zurich by Sergey Dzyuba - Photo ...

2. Làm sao để có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới

Khi bạn du học ở các quốc gia khác nói chung hay Phần Lan nói riêng. Để có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

  • Khám phá ngôi trường mới mà mình sắp sửa theo học. Khi bạn tìm hiểu trước ngôi trường này thì bạn không còn cảm giác “lạ lẫm” khi mới đặt chân qua Phần Lan nữa. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng làm quen với thầy cô, bạn bè và ngành học của mình.
  • Bạn nên luôn luôn mỉm cười: Phần Lan là quốc gia mọi người khá thân thiện và hòa đồng. Vì thế, luôn nở nụ cười là “liều thuốc” tốt nhất để bạn tạo mối quan hệ trong quá trình giao tiếp.
  • Chăm chỉ học hành: Khi đi du học để muốn bản thân có sự tự tin. Thì bạn cần phải chăm chỉ học hành, am hiểu nhiều kiến thức.

3. Kinh nghiệm du học Phần Lan muốn làm thêm

Ngoài thời gian học tập ở trên giảng đường. Hầu hết các du học sinh đều muốn tìm kiếm công việc làm thêm để trang trải cuộc sống. Đa phần ở các nước châu Âu thì du học sinh sẽ được làm thêm 20h/ tuần, làm việc nguyên ngày trong các dịp nghỉ lễ. Một số công việc mà bạn có thể lựa chọn đó chính là: dịch vụ nhà hàng, dịch vụ lau dọn, làm bưu điện, nhân viên giao báo, nông trại… Với những công việc này bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ khoảng 8 – 15 Euro/giờ.

Kinh nghiệm để bạn tìm kiếm được công việc tốt, an toàn đó chính là bạn nên qua sự giới thiệu của người quan, hoặc cựu du học sinh… Ngoài ra thì bạn cũng có thể liên hệ với phòng hỗ trợ việc làm để tìm kiếm công việc phù hợp với mình.

4. Định cư Phần Lan sau khi tốt nghiệp

Hiện nay, thị trường làm việc của Phần Lan đang rất “hot” và thu hút du học sinh cũng như những người tìm kiếm việc làm. Đất nước này có thế mạnh ở nhiều ngành nghề như: gỗ, kim loại, điện tử, lâm nghiệp, nông nghiệp… Do đó, cơ hội để bạn tìm kiếm việc làm sau khi học xong là rất lớn.

Hơn nữa, Phần Lan là đất nước được mệnh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, có nhiều phúc lợi xã hội. Cho nên, rất nhiều du học sinh định hướng ra trường sẽ tìm kiếm công việc để xin ở lại định cư.

Như vậy, Đào Quang Trung đã chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm du học Phần Lan. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin thực sự hữu ích về du học Phần Lan cho bạn. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm thông tin nào khác về du học hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ một cách nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *