Tại sao bạn nên lấy bằng đại học Nghệ thuật ở Vương quốc Anh

Yang Qinlin – người đã có bằng đại học và 6 năm kinh nghiệm làm việc, đã đăng ký khóa học mơ ước của Đại học Anglia Ruskin. Cô đã giành được học bổng the GREAT SCHOLARSHIP cho danh mục ấn tượng của mình và bắt đầu học lấy bằng thạc sĩ về minh họa và sách nghệ thuật vào tháng 9 năm 2020. Trong blog này, cô ấy sẽ chia sẻ với chúng ta về kinh nghiệm của cô ấy khi cô ấy muốn mở một studio của riêng mình sau khi tốt nghiệp.

Các nghệ sỹ sân khấu của Vương quốc Anh cũng tận hưởng danh tiếng tầm cỡ thế giới. Nhà sản xuất nhạc kịch Cameron Mackintosh và nhà soạn nhạc Andrew Lloyd Webber có sức ảnh hưởng lớn lao đối với sân khấu nhạc kịch thế giới. Nhiều ngôi sao Hollywood đã đến sân khấu West End ở London để xuất hiện trong các vở diễn ở đây. Trong những năm gần đây, những ngôi sao như Nicole Kidman, William H Macy, Jeff Goldblum, Madonna, Kevin Spacey and Matthew Fox đã tung hoành ngang dọc trên các sân khấu này. Bạn có thể xem nhiều show nổi tiếng thế giới ở Vương quốc Anh, bao gồm các vở nhạc kịch như “Những người khốn khổ” và “Bóng ma trong nhà hát”, cũng như những vở kịch mới tại sân khấu Nhà hát Quốc gia và Royal Court.

Sàn catwalk thế giới cũng phải nói lời cảm ơn tới rất nhiều tài năng thời trang của Anh. Stella McCartney, Vivienne Westwood và Paul Smith là những cái tên tiêu biểu trong số các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng của Vương quốc Anh. Bức tranh nghệ thuật của Anh cũng rất sôi động với các nghệ sỹ Vương quốc Anh như Sarah Lucas, Sam Taylor-Wood và Antony Gormley, những cái tên được cả thế giới công nhận.

Bên cạnh đó, Vương quốc Anh có một nền âm nhạc phát triển với các thể loại pop, rock, và indie. Và các chương trình tìm kiếm tài năng trên truyền hình của ông trùm người Anh Simon Cowell đã làm thay đổi bức tranh âm nhạc trên toàn thế giới.

Nghệ thuật, thiết kế và thời trang
Bậc phổ thông và sau phổ thông

Nếu bạn đang hy vọng theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế hoặc thời trang, bạn có thể bắt đầu với việc theo học chương trình GCSEs (lứa tuổi 14-16) và A-levels (lứa tuổi 16-18) ở Anh.

Có nhiều môn chuyên biệt về nghệ thuật và thiết kế ứng dụng, nghệ thuật hình ảnh, thiết kế và công nghệ, nhiếp ảnh, công nghệ dệt và thiết kế 3D. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn chương trình BTEC Firsts chuyên ngành Nghệ thuật và Thiết kế, và sau đó học tiếp lên để lấy chứng chỉ BTEC National cũng ở chuyên ngành này với lựa chọn chuyên sâu về thiết kế 3D, thủ công, thời trang, hội họa, đồ họa, truyền thông tương tác, nhiếp ảnh và công nghệ dệt. Ngoài ra còn có rất nhiều Chứng chỉ Nghề Quốc gia (NVQs), những chương trình thường được học song song tiếng Anh trong khóa học Tiếng Anh mở rộng. (BTEC Firsts là bằng dạy nghề tương đương với 4 môn GCSEs điểm từ A đến C; BTEC Nationals là bằng dạy nghề ở cấp độ cao hơn, tương đương với ba môn A-levels. Học sinh có thể dùng kết quả các môn GCSEs hoặc BTEC Firsts để ứng tuyển chương trình BTEC Nationals.)

Ngoài thành tích học tập, bạn cũng cần phải xây dựng một portfolio (hồ sơ) tác phẩm nghệ thuật ấn tượng của riêng mình. Với phần lớn các khóa học trình độ Đại học trong ngành nghệ thuật và thiết kế, bạn được khuyến khích học khóa Dự bị (Foundation) một năm chuyên ngành Nghệ thuật và Thiết kế trước khi bắt đầu chương trình Đại học. Với một số trường, đây là yêu cầu bắt buộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *